Đôi uyên ương bắt cóc trẻ em lấy tiền làm đám cưới


Vào tận trường lừa giáo viên để bắt cóc bé gái học lớp 1, kẻ tống tiền yêu cầu gia đình con tin giao nộp 400 triệu đồng nếu không tính mạng đứa trẻ sẽ nguy hiểm.

Trưa 22/12, chuẩn bị giờ ăn cơm trưa tại trường THCS Bãi Cháy 2 (Quảng Ninh), một thanh niên đến gặp giáo viên chủ nhiệm lớp 1 xin cho bé Bùi Thị Bích Ngọc được về sớm ăn cỗ với ông bà nội. Thấy người này tỏ ra lễ độ, đúng mực cộng thêm bé gái quấn quýt khiến cô giáo không một chút nghi ngờ đã đồng ý.

Ngay trong buổi trưa, mẹ bé Ngọc là chị Vũ Thị Thúy Nga nhận được cú điện thoại của người đàn ông cho biết con chị đã bị bắt cóc. Gia đình phải đưa ngay 400 triệu đồng tiền chuộc.

Sự việc được báo công an. Cơ quan điều tra nhận định kẻ bắt cóc phải có quen biết với gia đình. Bởi theo lời chị Nga, Ngọc là đứa trẻ thông minh, người lạ khó có thể rủ đi chơi.

Cặp tình nhân Khánh và Xuân khai tổ chức bắt cóc bé gái để lấy tiền tổ chức cưới. Ảnh: Tâm Như.
Cặp tình nhân Khánh và Xuân khai tổ chức bắt cóc bé gái để lấy tiền tổ chức cưới. Ảnh: Tâm Như.

Đến 22h cùng ngày, mẹ bé gái liên tục nhận được tin nhắn và điện thoại yêu cầu phải nộp tiền. Hắn dọa nếu gia đình báo cảnh sát hoặc có người đi cùng, đứa trẻ sẽ bị mổ lấy nội tạng mang đi bán. Qua điện thoại, chị Nga nghe tiếng con gái kêu cứu nên tâm trạng vô cùng lo lắng.

Sau khi thương thuyết, số tiền chuộc được giảm xuống còn 300 triệu đồng, nộp trước 100 triệu đồng. Kẻ bắt cóc cho biết sẽ nhận tiền tại một ngõ hẻm tối và sâu ở phường Thạch Bàn, vào lúc 24h cùng ngày.

Ngay sau đó, hắn liên tục thông báo thay đổi địa điểm và thời gian giao nhận, nhưng cuối cùng lại không xuất hiện.

Rạng sáng hôm sau, cảnh sát phát hiện bé Ngọc đang ở cùng một người phụ nữ tại nhà nghỉ ở thị xã Cẩm Phả. Những kẻ tống tiền bị tóm gọn. Nạn nhân được giải cứu an toàn.

Tại cơ quan điều tra, nam thanh niên khai tên Phạm Văn Khánh (26 tuổi, Cẩm Phả). Cô gái giữ bé Ngọc tại nhà nghỉ là Vũ Thị Xuân (19 tuổi) – người yêu của Khánh.

Khánh cho biết cùng Xuân tổ chức vụ bắt cóc trên vì đôi tình nhân cần tiền để làm đám cưới. Xuân từng làm nhân viên phục vụ tại nhà nghỉ do ông nội bé Ngọc làm chủ nên nắm rõ giờ giấc sinh hoạt của mẹ cháu bé và số điện thoại của gia đình. Còn Khánh lại thường xuyên đến nơi làm việc của người yêu nên có quen biết với bé Ngọc.

Vụ giải cứu con tin kết thúc sau hơn 10 giờ đấu tranh phá án với sự tham gia của hơn 50 cảnh sát của Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an Quảng Ninh) cùng Công an Cẩm Phả và thành phố Hạ Long