Những án mạng tình ái xót xa trong năm 2009


Kẻ hại chết bạn tình vì thấy bị phản bội, có người bế tắc khi bị gia đình ngăn cấm yêu đương hay nữ sinh giết bồ cũ vì sợ tiết lộ chuyện tình ái trước đây… Những "thảm án" vì tình là nỗi đau, day dứt với nhiều người.

Lê Văn Quang trong phiên xử ngày 23/12. Ảnh: Hoàng Văn.

Lê Văn Quang (27 tuổi, nhân viên y tế trường cấp 2-3 ở thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa) "giao" cả con tim cho cô gái trẻ tên Hằng. Tuy nhiên, cuộc tình đã không trọn vẹn khi trong lúc đi học xa nhà, cô gái đem lòng yêu người đàn ông khác.

Ngày 10/7, Hằng điện thoại nói lời chia tay với Quang. Sáng hôm sau, Quang tìm đến nơi trọ học của Hằng thuyết phục nối lại tình cảm. Cô gái không đồng ý. Trong cơn tuyệt vọng, kẻ hận tình đã giật điện thoại của thiếu nữ ném xuống đất, chạy ra xe máy lấy con dao giấu dưới yên xe cầm vào nhà, đặt lên giường dọa: “Giờ đứa nào phản bội đứa đó phải chết”.

Hoảng sợ, cô gái tìm cách bỏ chạy ra cửa. Quang đuổi theo túm được Hằng. Mỗi nhát đâm, Quang lại gào thét: “Tại sao em ngoại tình?”. Và hàng chục nhát dao của anh ta đã cướp đi tính mạng cô gái.

Ngày cuối năm trong khi mọi người chuẩn bị đón xuân về thì Quang nhận bản án chung thân cho hành vi giết người dã man.

Nữ sinh viên hại người tình cũ trên xe Lexus

Những giọt nước mắt hối hận của Kim Anh tại phiên xử. Ảnh: Tuấn Anh

Trong lúc đi học xa nhà, cô sinh viên sư phạm Kim Anh ngã vào vòng tay của người đàn ông tên Nguyễn Tiến Chính đáng tuổi cha chú, đã có gia đình. Sau hai năm đi lại, cô gái tuổi đôi mươi chủ động chấm dứt mối tình tội lỗi.

Vô tình liên lạc với nhau, bị người tình cũ dọa sẽ tiết lộ chuyên tình ái trước kia với người yêu bây giờ, Kim Anh đồng ý gặp lại nhau. Trong đêm đi chơi, ngồi trong ôtô bị ông Chính sàm sỡ, cô gái đã cứa cổ giết chết người tình cũ bằng con dao gọt hoa quả vớ được ở túi phía sau ghế.

Bỏ nạn nhân tại hiện trường, Kim Anh khai cô vứt hung khí, vẫy taxi bình thản tới nhà người yêu ngủ qua đêm.

Gần một năm sau khi gây án án mạng, nữ bị cáo 22 tuổi đã bị tuyên phạt 14 năm tù do giết người có tính chất côn đồ.

Đêm định mệnh trong ngôi miếu

Hiện trường vụ án. Ảnh: Trung Thành

Biết con gái quan hệ tình cảm với Đinh Minh Hoan, bố mẹ của Hiền không tác thành cho mối lương duyên. Đôi nam nữ phải giấu gia đình lén đi lại với nhau.

Nghĩ chỉ có cái chết mới chia lìa được hai người yêu nhau thắm thiết, Hoan chuẩn bị sẵn dao, thuốc trừ sâu rồi hẹn người yêu ra ngôi miếu gần nhà ở xã Phong Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) giữa cánh đồng lúa mênh mông để tâm sự.

Trong lúc trò chuyện, Hoan kiếm cớ gây sự với Hiền rồi cầm dao đâm cô một nhát chí mạng khiến tử vong. "Đi" theo người yêu, anh ta tự sát bằng việc uống chai thuốc trừ sâu, đâm dao vào cổ.

Sáng hôm sau, người dân đi làm đồng đã phát hiện cô gái đã chết. Hoan nằm bên cạnh thoi thóp thở. Anh ta được đưa cấp cứu kịp thời nên thoát chết.

5 tháng sau ngày xảy ra án mạng, tháng 12, Hoan mới thừa nhận là thủ phạm sát hại người yêu.

Án mạng dưới chân cột điện

Chân cột điện nơi Phương bị cứa cổ. Ảnh: Hoàng Anh

Tối 25/8, người dân thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội) hoảng hốt khi phát hiện cô sinh viên tên Phương gục xuống cạnh cột điện.

Cảnh sát xác định nạn nhân bị giết chết bằng nhát dao cứa cổ. Lần theo lời kể của bạn trọ cùng phòng với Phương, cơ quan điều tra phát hiện tối hôm đó Phương đã ra khỏi nhà cùng cậu bạn trai tên Trần Minh Đức. Chuyện tình cảm của hai người gần đây trục trặc. Phương muốn chia tay vì một phần không chịu nổi những lời đe dọa của Đức rằng nếu không lấy anh ta thì sẽ phải chết.

Cùng nhiều chứng cứ khác, cảnh sát kết luận nghi can gây án chính là Đức. Nhưng một ngày sau cái chết của Phương, anh ta đã nhảy xuống sông Hồng tự tử, để lại bức thư tuyệt mệnh nhận gây ra cái chết cho người con gái mình yêu.

Bóp cổ chết người yêu vì câu nói đùa

Chiều 29/1, Nguyễn Ngọc Viễn (tỉnh Ninh Thuận) đến nhà bạn gái tên Hạnh rủ đi chơi. Trong lúc dạo chơi ở bãi biển, cô sinh viên tâm sự việc gia đình không đồng ý cho tiếp tục yêu Viễn. Ý nghĩ tiêu cực xuất hiện trong anh thợ mộc, Viễn bảo người yêu: "Anh bóp cổ giết em chết, anh sẽ chết theo em luôn".

Nghĩ người yêu nói đùa, Hạnh bảo anh ta thử làm xem. Nhưng không ngờ Viễn đã ra tay thật. Hạnh tắt thở. Phủ áo khoác lên người yêu. Viễn tự sát bằng nhiều nhát