Khán giả Trung Quốc chóng mặt vì độ "nóng" trong Tân Tây Du Ký


Vừa mới tung trailer dài đến 5 phút mà bộ phim truyền hình đình đám Tân Tây Du Ký đã “được”… đem ra “chặt chém” không thương tiếc.
Sau 6 tháng quay phim, cuối cùng Tân Tây Du Ký phiên bản mới do đài truyền hình Chiết Giang thực hiện cũng đã chính thức đóng máy. Mới đây, đoàn làm phim đã công khai đoạn trailer dài hơn 5 phút giới thiệu về bộ phim trên các trang báo lớn nhỏ của Trung Quốc. Và phản ứng đầu tiên của cư dân mạng trước đoạn trailer này là sự tức giận vì “Có quá nhiều những cảnh phim không phù hợp với đối tượng thiếu nhi.”


Cảnh trong phiên bản Tân Tây Du Ký đầu tiên của Trung Quốc.

Đọan trailer là những hình ảnh trích từ 50 tập phim của Tân Tây Du Ký. Ngoài màu sắc thần thoại, khán giả còn được gặp lại những nhân vật quen thuộc như Tôn Ngộ Không, Đường Tăng, Trư Bát Giới, Sa Tăng… Nhìn chung, khá nhiều ý kiến cho rằng hình ảnh của phiên bản mới rõ ràng “sắc và nét” hơn rất nhiều so với bản cũ.


Đường Tăng trong phiên bản Tân Tây Du Ký này sẽ có nhiều cảnh
“thoáng” hơn phiên bản Tây Du Ký năm 1986.

Tuy nhiên, khi xem tới phân cảnh có nữ yêu xuất hiện trên giường và cười, cư dân mạng đã hết sức giận dữ. Rất đông khán giả đã để lại phản hồi trên website chính thức của phim như, “Tây Du Ký không chỉ dành cho người lớn. Đây là bộ phim được rất nhiều em nhỏ yêu thích. Và liệu những cảnh quay nóng như thế này có phù hợp với trẻ em không?”,”Chúng tôi ủng hộ bộ phim phát sóng nhưng đài truyền hình nên cắt những cảnh quay không phù hợp. Những hình ảnh đó sẽ đầu độc các em nhỏ của chúng ta.”


Nữ vương nước Tây Lương ôm chầm lấy Đường Tăng.

Không chỉ gây “làn sóng” phản đối từ trailer, những hình ảnh thân mật giữa Đường Tăng và Nữ vương nước Tây Lương, giữa Đường Tăng và Xà Tinh, giữa Trư Bát Giới và 7 nàng Nhền Nhện Tinh cũng làm khán giả khó chịu. Đó là chưa kể việc nhà sản xuất “hé lộ” thông tin rằng Tôn Ngộ Không sẽ yêu một nữ yêu tên là Điểu Tinh. Nhưng vì kết cục không như mong muốn nên Điểu Tinh đã hóa kiếp thành Bạch Cốt Tinh.


Một cảnh mát mẻ giữa Trư Bát Giới và 7 nàng Nhện Tinh.


Tôn Ngộ Không sẽ có Điểu Tinh làm người yêu của mình.

Một cư dân mạng có nick Angyideng nói, “Tân Tây Du Ký quả là cơ hội tốt để khán giả trẻ được xem một tác phẩm văn học kinh điển của nước nhà dàn dựng hoành tráng. Chúng tôi chấp nhận cái mới nhưng không phải là cái “nóng”.”


Yêu nữ bí mật trao Đường Tăng một nụ hôn.

Tây Du Ký là một trong “tứ đại danh tác” của văn đàn Trung Quốc. Phiên bản phim năm 1986 do Lục Tiểu Linh Đồng đóng chính đã trở thành huyền thoại điện ảnh cho tới ngày nay. Kế hoạch thực hiện lại bộ phim đã trở thành tiêu điểm trong năm 2008 và đã có tới 2 nhà sản xuất “tranh nhau” xuất xưởng Tân Tây Du Ký. Trong đó đài truyền hình Chiết Giang, cũng là đơn vị chế tác bản phim nổi tiếng năm 1986, đã nhanh chân hơn khi đã hoàn thành quá trình quay phim và kế hoạch phủ sóng.

Tân Tây Du Ký có độ dài 50 tập. Phim với sự tham gia của các diễn viên Phí Dương, Trần Tư Hàn, Tạ Ninh, Mưu Phụng Bân, Vương Lực Khả, Hàn Tuyết, Trần Đức Dung, Vu Na, ..v.v… Bộ phim dự kiến sẽ phát sóng vào tháng 7 tới.

Còn sau đây, chúng ta cùng xem trailer phim nào!

Còn bạn? Bạn thấy sao về bộ phim Tân Tây Du Ký lần này? Liệu những sự sáng tạo mang văn hóa phương Tây trong phim có thực sự thu hút cộng đồng teen hay chỉ làm bộ phim trở nên lố bịch? Hãy cùng chia sẽ với Kênh14 nhé.

Chơi game cực đã với trọn bộ Game theo phim 2009