Án chung thân chờ người đàn ông nghiện khỏa thân


Zing) – "Gã lãng du khỏa thân" người Anh Stephen Gough được cảnh báo sẽ phải sống nốt phần đời còn lại trong tù, nếu ông ta vẫn tiếp tục từ chối mặc quần áo nơi công cộng.

Án chung thân chờ người đàn ông nghiện khỏa thân

"Gã lãng du khỏa thân" nổi tiếng Stephen Gough có thể phải ở tù suốt quãng đời còn lại, nếu vẫn ngoan cố không chịu mặc quần áo nơi công cộng. (Ảnh: AFP)

Cựu thành viên Hải quân Hoàng gia Anh, người từng gây chú ý nhờ chuyến đi bộ đường dài khoả thân từ Land’s End (Anh) đến John O’Groats (Scotland) năm 2003, đã ở tù phần lớn thời gian của 7 năm qua vì liên tục khỏa thân chốn công cộng.

Hôm 12/1, Stephen Gough lại bị kết tội gây rối trật tự bởi dám "trần như nhộng" đi khỏi nhà tù Perth (Anh) vào tháng 12 sau khi mãn thời hạn 12 tháng tù giam với cùng tội danh. Người đàn ông 50 tuổi này được cảnh báo sẽ tiếp tục bị bắt mỗi lần ra tù mà không chịu mặc đồ.

Gough thậm chí còn xuất hiện tại tòa án trong tình trạng khỏa thân hoàn toàn để tự bào chữa và bỏ mặc đề nghị trả tự do với điều kiện ông phải mặc đầy đủ quần áo.

Cảnh sát trưởng thành phố Perth nói với Gough rằng bà sẽ cân nhắc chuyện cho ông về với ngôi nhà ấm áp của mình ở Eastleigh, Hampshire nếu ông chịu mặc đồ vào. Nhưng cựu tài xế xe tải này khước từ và thậm chí tuyên bố ông có thể chấp nhận bị giam mãi mãi, bởi “đây là chuyện tự do cá nhân!”.

Án chung thân chờ người đàn ông nghiện khỏa thân

Stephen Gough và bạn gái Melanie Roberts trong chuyến đi bộ khỏa thân tháng 6/2005. (Ảnh: AFP)

Ông bố hai con này đã trải qua gần 7 năm trong các nhà tù Scotland, sau khi trút bỏ y phục trên một chuyến bay đến Edinburgh. Từ đó, ông từ chối mặc đồng phục tù hay ra tòa với quần áo trên người – điều khiến ông liên tục phải nhận án phạt.

Gough hoàn thành chuyến đi bộ khỏa thân đầu tiên khắp nước Anh năm 2003. Ông bị bắt 15 lần suốt hành trình và từng ở tù 140 đêm, chủ yếu là tại Scotland – nơi giới chức trách áp dụng luật nghiêm khắc hơn trong vấn đề “nuy” tại nơi công cộng so với Anh và xứ Wales. 3 năm sau đó, Gough đã hoàn tất chuyến đi tương tự thứ hai cùng người sau này trở thành bạn gái ông, Melanie Roberts.

Ty

Theo Telegraph

This entry was posted on 17.01.2010, in Khác. Bookmark the permalink.