Bé gái 13 tuổi sinh con


Người dân ở chợ Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang mấy ngày nay xôn xao bàn tán chuyện bé N.T.L 13 tuổi đã sinh con.

Chị P.T.M, 34 tuổi, mẹ của N.T.L, trở thành bà ngoại bất đắc dĩ cho biết, khi phát hiện và đưa bé L đến bệnh viện khám thì bào thai đã 5 tháng tuổi. Ngày 3/11, bé L chuyển dạ tại khoa Sản, Trung tâm Y tế Gò Công Tây và sinh một cháu trai nặng 2,8 kg.

Đến ngày 7/11, hai mẹ con L xuất viện. Hiện gia đình chưa xác định được ai là cha của đứa bé mới sinh. Những người hàng xóm và gia đình L cho biết, tình trạng thần kinh của em không bình thường nên có thể đã bị kẻ xấu lợi dụng xâm hại tình dục. Chính L cũng không thể xác định ai đã “quan hệ” với mình.

Mẹ L tâm sự, do nghèo túng nên chị và chồng thường vắng nhà, đi buôn bán kiếm sống. L cùng anh trai và em gái được gửi về quê ở huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, sống với bà ngoại. Khi phát hiện con gái mang thai hơn 5 tháng, chị M đành dẫn L đến tạm trú tại nhà trọ ở ấp Bình Hòa Đông, xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây để chờ ngày sinh nở. Hoàn cảnh của mẹ con N.T.L rất khó khăn, đáng thương. “Nhiều khả năng gia đình cho đứa bé mới sinh vì không có khả năng nuôi dưỡng”, mẹ L cho biết.

Chị Phan Thị Thúy Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bình Nhì, khẳng định, việc bé L mang thai là hậu quả hành vi xâm hại trẻ em chưa tới tuổi vị thành niên. “Nhưng do đương sự là người từ địa phương khác chuyển đến, gia đình lại không khiếu nại gì nên Hội Phụ nữ xã khó can thiệp. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ có văn bản chính thức tham mưu với Đảng ủy, UBND xã để đề nghị điều tra làm rõ ai là người đã xâm hại bé L”.

Theo một cán bộ công an huyện Gò Công Tây, cái khó khiến công an địa phương chưa thể tham gia xử lý là gia đình bé N.T.L không khiếu nại và chưa xác định được nơi mà bé N.T.L bị xâm hại tình dục rồi mang thai là ở Tây Ninh hay Tiền Giang.

Nhiều người dân địa phương cũng chia sẻ bức xúc, mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xác định ai đã làm hại bé L và đưa ra xử lý trước pháp luật.