Sock: Ăn thịt chim hoang dã ngay tại vườn chim quốc gia !


Chủ vườn cò trực tiếp tàn sát hàng trăm con cò và các loài chim hoang dã mỗi ngày để cho lên “giàn hoả thiêu” phục vụ khách “du lịch sinh thái” đã khiến chính quyền địa phương và các nhà khoa học tâm huyết cực lực lên án.

“Lò sát sinh chim hoang dã nó xảy ở ra ở giữa thủ đô như thế, chứ không phải ở nơi hoang vu xa xôi nào khác. Tôi đọc phóng sự phản án điều này trên báo Lao Động mà thấy xấu hổ quá. Việc tàn sát chim hoang dã ngay tại “Vườn cò” nổi tiếng như thế à điều không thể chấp nhận được, đó là một sự thô thiển, sự hủy diệt môi trường, chúng tôi rất bức xúc…” – PGS. TS Hồ Uy Liêm, Quyền Chủ tịch – Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam nói.
Như PV đã đưa tin, cơ quan này dự kiến sẽ có văn bản gửi tới đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đề nghị có biện pháp chấm dứt tình trạng “dã man” kể trên.
Để rộng đường dư luận hơn nữa, chúng tôi xin gửi tới độc giả chùm ảnh liên quan đến hoạt động bắt, giết, và công nghệ tàn sát chim hoang dã phục vụ thực khách một cách hết sức nhẫn tâm của chủ vườn cò Ngọc Nhị – gia đình ông Phùng Đoài Học (xã Cẩm Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội).


Lừa bà con, mua ruộng của dân, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng, gây ra nhiều điều kiện cáo khiến địa phương phải hết sức đau đầu (thông tin từ Chủ tịch UBND xã Cẩm Lĩnh) – tuy nhiên, chủ vườn cò Ngọc Nhị không hề mở rộng vườn để phục vụ “ngôi nhà” của các loài chim hoang dã. Thực chất, họ mở rộng bãi đỗ xe.


Hàng trăm ô tô xe máy đến thưởng thức thịt chim mỗi ngày ở khu du lịch sinh thái!


Đáng chú ý, trong số đó có cả xe biển xanh, xe cứu thương.


Đường lát đường, rải bê tông cổng ngõ, xây dựng cổng “kính chào quý khách”, chủ vườn mua cả ô tô đời mới. Tiền ấy từ đâu? Theo nhiều người, đó là tiền mà 10 năm qua chủ vườn cò Ngọc Nhị đã tàn sát nhiều vạn con chim hoang dã khiến cơ quan chức năng rất đau đầu. Chủ nhà hàng đi khắp các vườn cò để “thu mua” chim cò về cho lên “giàn hoả thiêu”!


Ôtô, xe máy nào vào vườn cò Ngọc Nhị, mọi người cũng đều đánh chén thịt chim hoang dã.


Rõ ràng không ai vào đây mà không được bưng lên một mâm với “đặc sản” duy nhất là chim hoang dã này. Một thứ công nghệ phục vụ rất “công nghiệp”, có “hoá đơn” của nhà hàng Học – Lý rõ ràng.


Thực đơn: Cò hấp, cò quay, cò… các loại, cứ “bổ đầu” 40.000đ/con


Đội ngũ đông viên trẻ trung, đông đảo, phục vụ đồ ăn thức uống cho khách một cách chuyên nghiệp.


Toàn bộ khu vườn mênh mông, cả nhà chính, và khu bếp, khu vệ sinh được xây dựng khang trang để liên tục phục vụ hàng trăm thực khách. Trong ảnh, góc phải, là khu bếp đông đúc thực khách đặt ăn thịt cò. Đăng ký, trả tiền, khách cứ việc cầm tích kê ra chọn bàn và chờ…


Vì đội ngũ “bảo vệ” mặc đồng phục rất “chặt chẽ”, nên chúng tôi phải zoom cảnh mổ chim hoang dã, nhồi rau dăm rau thơm vào bụng… cò từ rất xa.


Ngồi cạnh tấm biển “cấm trèo cây, cấm gây tiếng động” để chim hoang dã làm tổ, đẻ trứng và vui chơi, nhưng, các bạn trẻ này vẫn vô tư nhồi vào dạ dày mình đủ thứ “chim trời” ngay tại “sân chim” Ngọc Nhị nổi tiếng – mà không thấy “trăn trở” hay là xấu hổ tí nào.


Với những đống củi được tích trữ xếp chất ngất xung quanh vườn cò, ông chủ Phùng Đoài Học có thể thiêu sống hết vài vạn con cò của Ngọc Nhị và nhiều tỉnh lân cận!


Tháp quan sát chim hoang dã rất cao ở giữa vườn cò Ngọc Nhị do các nhà khoa học, tổ chức đã đầu tư, nghiên cứu về vườn cò Ngọc Nhị dựng lên, giờ đã thành chỗ cho du khách leo lên đó trong mùi thơm nức của thịt cò, trong lò sát sinh chim hoang dã. Và, hơn thế, sân chim này đã tan tác thảm thương, chẳng còn chim cò để mà ngắm!


Có vẻ như bạn trẻ này đang cười rất mỉa mai vì… vỡ mộng du lịch sinh thái khi đứng bên bảng nội quy rách nát, tan tành, vườn xơ xác không còn chim cò nữa.


Dù rất nỗ lực, chúng tôi cũng không làm sao tìm được một mâm cỗ không có thịt chim cò trong… vườn cò Ngọc Nhị!


Còn lại một tiêu bản chim hoang dã treo ở nóc một phòng ăn thịt chim giữa vườn hôm nay.

Theo Lao Độnghttp://www.chuyenhot.com