Rước dâu bằng 120 chiếc xe đạp


Ngày 12/1 vừa qua, tại thành phố Huỳnh Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã diễn ra một lễ đón dâu đặc biệt: đoàn rước dâu không phải với xe hoa, nhưng không kém phần hoành tráng với 120 chiếc xe đạp.

Cô dâu chú rể dẫn đầu đoàn xe dài đến 200m.

Nhân vật chính của lễ đón dâu hiếm có này là chàng trai 32 tuổi Vương Thuận Cường và cô dâu 27 tuổi Phan Tranh Tranh. Vào lúc 9h sáng, chú rể Vương Thuận Cường xuất phát từ khu vườn Tử Kinh của thành phố Huỳnh Dương trên một chiếc xe đạp đôi màu đỏ kết hoa rực rỡ, theo sau là đoàn 119 chiếc xe đạp của những người bạn trong Hội những người yêu thích xe đạp Huỳnh Dương.

Đoàn xe dài đến hơn 200m diễu qua thành phố trước sự đồng tình hưởng ứng của đông đảo người dân, nhiều phương tiện giao thông khác đều vui lòng dừng lại nhường đường cho đoàn xe đi qua.

Vừa lãng mạn vừa tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường…


Chú rể Vương Thuận Cường cho biết, 1 năm trước, anh đã mở một câu lạc bộ rèn luyện sức khỏe, cô dâu Phan Tranh Tranh là một trong những huấn luyện viên của CLB. Sau đó, hai người đã cùng tham gia Hội những người yêu thích xe đạp của thành phố Huỳnh Dương và nảy sinh tình cảm từ đó.

Được biết, chiếc xe mà Vương Thuận Cường dùng đón dâu có giá 3600 NDT (khoảng 9 triệu VND). Để chuẩn bị cho đám cưới, anh đã tự mình đến tận Bắc Kinh chọn mua chiếc xe này. Cô dâu Phan Tranh Tranh tâm sự: “Chúng tôi trước nay luôn ủng hộ việc giảm lượng khí thải, muốn nhân dịp này tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng”.

(VTC News
This entry was posted on 23.01.2010, in Khác. Bookmark the permalink.