Ưng Hoàng Phúc: 'Thủy Tiên từng đề nghị tôi tạo scandal'


'Thời điểm tôi và Thủy Tiên quen nhau, ê-kíp làm việc của Thủy Tiên có chủ động đề nghị tôi cùng Thủy Tiên làm scandal để gây chú ý cho mọi người nhưng tôi không đồng ý' – ca sĩ Ưng Hoàng Phúc cho biết.

Ưng Hoàng Phúc: 'Thủy Tiên từng đề nghị tôi tạo scandal'

Không thích không có nghĩa chối bỏ hết công sức!

Gần đây, anh thường phát biểu 'Tôi đang dẫn đầu thị trường âm nhạc về rất nhiều thứ: chất lượng sản phẩm, quay clip công nghệ full HD và tung ra thì trường sản phẩm đĩa blu-ray do công ty tự bỏ vốn sản xuất. Chưa kể đến một kế hoạch marketing bài bản và chuyên nghiệp nhất từ trước đến nay …Thử hỏi đã có ai làm được như tôi…'. Những phát ngôn kiểu này nghe sao mạnh miệng quá?

– Tôi đâu có tuyên bố trước mà là những gì tôi đã làm, đã thực hiện rồi tôi mới tuyên bố chứ. Tôi luôn muốn và ước ao như vậy. Mọi người đừng nghĩ rằng tôi tự đề cao mình mà đó là tôi đang cố gắng phấn đấu làm ra những sản phẩm thật sự chất lượng nhất cho khán giả. Hãy có cái nhìn tích cực hơn rằng tôi không phải là người hay khoe khoang, thay vào đó hãy cộng điểm cho tôi vì tôi là một ca sĩ trẻ nhưng đang cố gắng tích cực góp phần xây dựng thị trường âm nhạc Việt Nam lên hướng hiện đại chuyên nghiệp. Tôi nghĩ mọi người nên ủng hộ tôi hơn là mỉa mai về tôi.

Những việc tôi làm là đúng. Như hiện nay công nghệ Full HD sau khi được tôi ứng dụng đầu tiên đã được rất nhiều ca sĩ sử dụng. Nhưng ở họ thì chỉ mới sử dụng máy quay phim bằng chuẩn Full HD, nhưng khi phát hành họ lại cho phát hành dưới dạng DVD, còn tôi thì đưa đến khán giả sản phẩm dưới chuẩn Full HD hoàn hảo.

Mặc dù Ưng Hoàng Phúc tích cực thay đổi hình tượng từ baby boy sang gã đàn ông lịch lãm nhưng âm nhạc của anh vẫn còn so le với hình tượng anh muốn hướng đến?

– Lúc trước tôi cũng đã là một người đàn ông rồi (Cười bí hiểm). Với tôi thì tôi thấy hiện nay hình ảnh tôi đang hướng đến và dòng nhạc tôi chọn hoàn toàn phù họp, không “chỏi” nhau. Không phải lịch lãm sang trọng là cứ hát những nhạc gì đó khó nghe để một hội đồng nghệ thuật ngồi phán xét. Tôi biết đối tượng khán giả của tôi ở độ tuổi nào và họ muốn nghe tôi hát những gì. Chỉ có điều hiện nay tôi xây dựng âm nhạc của tôi hiện đại hơn dòng pop ballad trước đây tôi từng thành công. Nghĩa là bản thân tôi cố gắng nâng tầm âm nhạc của tôi đẳng cấp hơn. Có thể một số người không thích Căn gác trống nhưng thích Thà rằng như thế vì họ nghe thấy lạ hơn những gì họ biết về Ưng Hoàng Phúc. Không thích không có nghĩa chối bỏ hết công sức tôi đã cố gắng bỏ ra xây dựng.

Ưng Hoàng Phúc: 'Thủy Tiên từng đề nghị tôi tạo scandal'
Ưng Hoàng Phúc: 'Thủy Tiên từng đề nghị tôi tạo scandal'

Không muốn nhắc lại chuyện quá khứ!

Chuyện tình yêu của anh và Thủy Tiên đã được báo chí nhắc nhiều nhưng hoàn toàn không có bài viết nào nói đến nguyên nhân của sự tan vỡ?

– Có chuyện này nữa hả (!?). Tôi không muốn “soi” nhiều vào chuyện này nữa, bởi đây là chuyện riêng tư.

– Anh không muốn nhưng Thủy Tiên thường nhắc về anh đại loại như: “Ấn tượng của tôi về anh Ưng Hoàng Phúc mãi mãi là người đàn ông tốt và rất hiền. Chuyện tình cảm giữa chúng tôi chỉ là một giấc mơ, qua một đêm tự dưng thấy không còn yêu nhau nữa …”. Riêng cá nhân anh thì đây là giấc mơ đẹp hay giấc mơ cần quên đi ngay khi tỉnh giấc?

– Tôi và Thủy Tiên ai cũng có tình yêu mới rồi thì nên hãy để quá khứ qua đi, không nên nhắc lại.

– Anh đã có tình yêu mới?

– Chính xác. Cô ấy trước đây cũng là người trong giới nghệ thuật nhưng giờ đã “gác kiếm” rồi (Cười).

– Cô người yêu của anh hiện nay là con của một quan chức cấp cao trong bộ máy nhà nước?

– Tôi yêu là yêu cô ấy nên cô ấy có là ai hay cô ấy như thế nào thì tôi vẫn yêu.

Vì sao anh và Thủy Tiên công bố “phần nổi” của câu chuyện tình suốt một thời gian dài mà đến tận bây giờ “phần chìm” vẫn chưa nổi lên. Phải chăng “phần chìm” này có điều gì đó không tốt?

– Tôi chưa bao giờ công bố chuyện tình cảm như anh nói mà là phía Thủy Tiên công bố thôi. Sau này khi Thủy Tiên quen Công Vinh rồi hai người ấy công khai trên báo chí, nhưng không hiểu sau Thủy Tiên lại công bố cả chuyện tình cảm của tôi và cô ấy.

Ưng Hoàng Phúc: 'Thủy Tiên từng đề nghị tôi tạo scandal'

Có nghĩa anh không vui khi Thủy Tiên công bố thế?

– Dĩ nhiên vì tôi không cần làm như vậy để nổi tiếng nên làm sao mà vui được cơ chứ. Tôi muốn chuyện tình cảm là chuyện riêng tư của 2 người, không cần nhờ đến truyền thông là ồn ào. Nếu thật lòng đến với nhau, đến một giai đoạn nào đó cần phải tuyên bố thì tôi tuyên bố cho những người yêu mến tôi chia vui cùng tôi.

– Cuộc tình này anh bị lỗ nặng?

– Cái này tùy cảm nhận của mỗi người thôi. Người ta dùng chuyện đó để đạt được mục đích cá nhân riêng tư mình cũng không trách được vì sự thật mình cũng là người trong cuộc. Dù trước đó người ta biết là mình không thích nói đến chuyện này nhưng cuối cùng người ta cũng nói đó là quyền của người ta, mình không cấm cản được.

Thời điểm tôi và Thủy Tiên quen nhau, ê-kíp làm việc của Thủy Tiên có chủ động đề nghị tôi cùng Thủy Tiên làm scandal để gây chú ý cho mọi người nhưng tôi không đồng ý.

– Những người bạn chơi chung của anh và Thủy Tiên đều cho rằng Ưng Hoàng Phúc bị “cắm sừng” vì thời gian Thủy Tiên quen Công Vinh thì cô ấy vẫn còn quen anh? Và đó là lý do tình yêu của anh và Thủy Tiên đỗ vỡ? Anh đã đau khổ trong một thời gian dài vì bị Thủy Tiên “đá”?

– Làm gì có chuyện đó. Tôi và Thủy Tiên chia tay 2 – 3 tháng trước đó rồi Thủy Tiên mới quen Công Vinh. Sau đó hai bạn ấy lên báo nói chuyện yêu đương rầm rộ.

– Bây giờ anh có tiếc nuối?

– Không buồn không vui, không có gì tiếc nuối.

Yêu đương gì khi mới quen nhau vài tuần đã vội vàng công bố!

Anh có công nhận khi Thủy Tiên chính thức công bố người yêu là cầu thủ Công Vinh thì sự nghiệp của cô ấy phất lên nhanh chóng chứ không ì ạch như thời quen Ưng Hoàng Phúc?

– Thì 2 người họ muốn lăng-xê với nhau nên họ mới làm vậy, chứ tôi đâu có thích như thế nên tôi có bao giờ làm vậy đâu. Tôi đâu cần nổi tiếng bằng những việc làm như thế. Có thể họ quen nhau và họ có sự thỏa thuận cùng nhau để nổi tiếng.

Anh thường mạnh miệng rằng không bao giờ đem chuyện tình cảm lên mặt báo để PR, vì không thích sử dụng tên tuổi người khác để lăng xê mình. Thế nhưng tôi đặt ngược vấn đề: Anh đã là một ca sĩ nổi tiếng và cũng không ít nhiều tai tiếng thì anh còn ngại chuyện gì nữa mà không công bố chuyện yêu đương. Chẳng qua là anh không muốn một bóng hồng tình yêu nào “đu” vào tên tuổi của mình để nổi tiếng hơn thôi? (Bằng chứng cụ thể là Thủy Tiên khi quen anh đâu được nói gì nên trước đây Thủy Tiên đâu có nổi bật bằng khi công bố quen Công Vinh ….).

– Vì tôi không biết những người con gái đến với tôi vì mục đích gì nên rất khó cho tôi. Phải có một thời gian để thử, nếu người ta đến với tôi vì tình cảm thật sự, chuyện tình đó kéo dài được bao lâu thì đến một ngày nào đó tôi chủ động công bố thôi. Tôi không muốn một người nào đó mới quen tôi 2 – 3 tháng đã lên báo nói là người yêu của Ưng Hoàng Phúc thì việc làm đó là không đúng, gây khó khăn cho tôi. Thật sự tôi muốn tìm một tình yêu đích thực, đến cái tuổi này rồi tôi muốn xây dựng một tình yêu bền vững lâu dài.

Nói vậy thì thời gian quen với Thủy Tiên và tình cảm Thủy Tiên dành cho anh chưa đủ để anh trút bỏ sự ích kỉ của mình?

– Cái này đâu gọi là ích kỉ được. Ở đây tôi muốn tìm một tình yêu thật sự, chứ yêu đương gì khi mới quen nhau được vài tuần thì đã vội vàng công bố. Tình này không phải là tình yêu mà là lợi dụng.

Ưng Hoàng Phúc: 'Thủy Tiên từng đề nghị tôi tạo scandal'

Mẹ tôi không thích tính cách của Thủy Tiên!

– Có phải tình yêu của anh và Thủy Tiên đã bị gia đình anh phản ứng, thậm chí là cấm cản nhưng cuối cùng Thủy Tiên đã thuyết phục được gia đình anh?

– Ai nói Thủy Tiên làm được việc thuyết phục ba mẹ tôi chấp nhận? Đây là một sự giả dối, không có chuyện đó xảy ra. Thủy Tiên không làm được điều đó.

Có nghĩa là anh và Thủy Tiên chia tay vì gia đình chứ không phải vì nhân vật thứ 3 xen vào là Công Vinh?

– Sự thật là thế. Gia đình tôi, mà cụ thể là mẹ tôi không thích tính cách của Thủy Tiên.

Đây là điều bất ngờ nhất trong cuộc trò chuyện này. Vì một người đàn ông nổi tiếng, giàu có, đẹp trai, cá tính như Ưng Hoàng Phúc lại chọn người yêu … vì mẹ?

– Tôi là người sống thiên về gia đình nên tôi muốn chuyện tình yêu của tôi được gia đình ủng hộ, chia sẻ niềm vui đó với tôi. Nên khi tôi chọn người yêu tôi thích và mẹ tôi, những người trong gia đình tôi đều thích.

– Có lời đồn căn bệnh thoái vị đĩa đệm đã ảnh hưởng đến bản năng đàn ông của anh như kiểu “thị ơi thị rơi bị bà, bà để bà ngửi chứ bà không ăn”?

– Thử đi rồi sẽ biết ngay mà (Cười lớn).