Tiểu sử ca sĩ Đan Trường


Đan Trường
Họ và tên Phạm Đan Trường
Ngày sinh 07/03/1976
Khu vực Việt Nam
  • danthanh.tk

 Album    

  Clips   

  Music

 

 

 

 

 

 

 

 

Là con trưởng trong 1 gia đình có 4 anh em, anh là người duy nhất tham gia vào lãnh vực nghệ thuật. Đan Trường có vóc dáng thư sinh tao nhã và anh còn được nổi tiếng nhờ giọng hát trầm ấm của mình.

Ngoài ra anh còn từng đoạt giải nhì trong cuộc thi hát do NVH Quận 10 tổ chức. Chưa từng tham gia một ban nhóm nhạc nào. Tuy vậy sự nghiệp hát solo diễn ra rất chóng vánh và thăng tiến lên hàng ngôi sao trong một khoảng thời gian khá ngắn (trong vòng một năm – 1999).


Đầu năm 1999, được biết đến nhiều với ca khúc nhạc Hoa Kiếp ve sầu (NS Nguyễn Ngọc Thiện viết lời Việt). Kế đó là Tình vỗ cánh bay cũng là nhạc Hoa. Nhưng cơn sốt chú ý diễn ra khi ca khúc Đi về nơi xa (NS Lê Quang) trong album cùng tên ra đời vào giữa năm 1999.


Có thể khẳng định chính Đi về nơi xa đã giúp Đan Trường "đi" vào lòng khán giả trẻ với tốc độ nhanh đến không ngờ, gây nhiều dư luận khác nhau về "hiện tượng Đan Trường". Từ thành công của Đi về nơi xa, nhiều ca khúc tựa có chữ "xa" sau đó của Đan Trường đều ăn khách – như Cho tình mãi xa (Minh Khang),Hôn môi xa (Trần Minh Phi), Bước chân tình xa (Đoàn Xuân Mỹ)…Một số ca khúc khác như Hối tiếc (Hoài An), Kiếp rong buồn (nhạc Hoa), Tình quay gót (Quang Huy), E-mail tình yêu, Phiêu du (Trần Minh Phi)… được Đan Trường lần lượt giới thiệu trên sàn diễn như những ca khúc "ruột" cho đến nay.

 


Đan Trường chọn hát dòng nhạc Canto pop Hồng Kông để tiếp cận khán giả trẻ. Sau khi thành công, anh nỗ lực giới thiệu nhiều ca khúc mới với phong cách phù hợp. Một trong những ca sĩ đẩy mạnh hình thái biểu diễn cùng nhóm múa minh họa.

Bên cạnh ca hát, Đan Trường còn tham gia vào lĩnh vực điện ảnh với phim cổ tích "Vua hóa cò". Anh được Đại sứ quán Đài Loan tại TP.HCM chọn làm "Đại sứ Du lịch" và đang tiến hành công việc tại Đài Loan và Việt Nam. Song song đó, H.T Production cũng tiến hành nhiều kế họach mới để đánh bóng và tiếp tục đẩy mạnh Đan Trường trong làng nhạc Việt.

Năm 2007, anh lại được chọn là đại sứ du lịch Hà Lan tại Việt Nam. Trong thời gian đảm nhận trọng trách này, anh đã cho ra mắt album DVD "Đan Trường ở Hà Lan" và dự án "Thập Nhị Mỹ Nhân" cũng ra mắt khán giả gồm những ca khúc anh hát song ca cùng các nữ ca sỹ nổi tiếng tại Việt Nam và hải ngoại.


Một số giải thưởng đạt được:

– Giải nhì với ca khúc "Gửi người tôi yêu", cuộc thi giọng hát hay, nhà văn hóa quận 10 tổ chức năm 1996.
– Liên tiếp đoạt giải Mai vàng do báo Người Lao Động tổ chức trong 3 năm 2003 , 2004 , 2005 .
– Ngoài ra còn có các giải Làn Sóng Xanh , Ngôi Sao Bạch Kim ..

Tổng hợp và Biên Tập
crazy_cat2610
YeuAmNhac.com

 

This entry was posted on 30.03.2010, in Khác. Bookmark the permalink.