Chuyện ba 'chân dài' xuất ngoại thi hoa hậu không phép


 

Thứ hai, 03/05/2010 11:00

Ba “chân dài” Châu Đoàn Thanh Trúc, Nguyễn Đố Bắc Linh và Kim Dung, thuộc Công ty đào tạo người mẫu PL, ra nước ngoài tham dự một số cuộc thi hoa hậu, mặc dù không được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép.

Không cho vẫn đi

Gương mặt đại diện cho Việt Nam (VN), người mẫu Châu Đoàn Thanh Trúc, thuộc sự quản lý của công ty đào tạo người mẫu PL, hiện có mặt tại Trung Quốc để tham dự cuộc thi Miss Beauty of the World 2010. Ngoài ra, hai người mẫu khác của Công ty PL cũng sẽ tham gia thi nhan sắc ở nước ngoài: Nguyễn Đố Bắc Linh với Miss Bikini 2010 tại Trung Quốc, Kim Dung với Hoa hậu du lịch liên lục địa 2010 tại Malaysia.

Tuy nhiên, trước đó, hồ sơ xin phép đi thi của họ bị Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL bác bỏ vì không đủ điều kiện: Châu Đoàn Thanh Trúc và Nguyễn Đố Bắc Linh chưa đạt danh hiệu nào tại các cuộc thi trong nước theo quy chế thí sinh đại diện VN tham dự các cuộc thi hoa hậu quốc tế. Riêng Kim Dung, tuy đoạt giải đồng cuộc thi Siêu mẫu VN 2009, nhưng đó là cuộc thi người mẫu nên cô chỉ thích hợp cho các cuộc thi người mẫu quốc tế chứ không phải hoa hậu.


Thanh Trúc có mặt tại cuộc thi đang diễn ra ở Trung Quốc, còn người đẹp
Kim Dung sẽ lên đường vào thứ 4 tuần này.

Theo ông Tạ Nguyên Khôi, đại diện Công ty PL, Thanh Trúc vẫn đi vì cô dự thi với tư cách cá nhân, không liên quan đến Công ty PL (?). Tuy nhiên, ông thừa nhận công ty vốn có mối quan hệ thân thiết với ban tổ chức (BTC) các cuộc thi này trước đây, nên khi các cuộc thi này khởi động, công ty đã giới thiệu người mẫu tham gia và được chấp thuận. PL cũng đứng ra xin phép Cục NTBD cho Thanh Trúc đi thi.

Chắc chắn không có việc người mẫu có mối quan hệ riêng với BTC cuộc thi và được mời, mà phải do một công ty chuyên môn đứng ra đề cử với BTC”, ông Vũ Khắc Tiệp, giám đốc công ty đào tạo, quản lý người mẫu Venus cho biết. Điều này cũng được bà Thúy Hạnh, giám đốc Công ty Elite Việt Nam, đơn vị giữ bản quyền đề cử và đưa thí sinh VN tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất xác nhận: “Trong hồ sơ xin phép cho người đẹp tham dự các cuộc thi thế giới phải có thư mời đích danh của BTC gửi thí sinh đó. Thư mời này đều đến từ đề cử của công ty quản lý người mẫu”.

Cá nhân có được đi thi?

Theo ông Thanh Long, giám đốc PL, công ty sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào trước việc Thanh Trúc đi thi với tư cách cá nhân.

Tuy nhiên, việc đi thi với tư cách cá nhân cũng khiến nhiều người thắc mắc: “Có hàng trăm cuộc thi diễn ra trên thế giới, chẳng lẽ ai cũng có quyền tự cho mình đại diện cho VN đi thi sao? Ai là người đồng ý cho cô ấy dại diện VN, đồng ý cho cô ấy đeo dải băng Miss Vietnam? Nếu thế thì chúng ta ra quy chế dự thi để làm gì?”, bà Thúy Hạnh bức xúc. Cũng theo bà, nếu việc vượt phép đi thi lần này không được xử lý triệt để, thì sẽ dẫn đến hậu quả là ai muốn đi thi cũng được, chỉ cần được BTC mời, dễ dẫn đến tình trạng loạn đi thi và cạnh tranh không đúng đắn.

Ông Vũ Khắc Tiệp (Venus) cũng cho rằng gọi là đại diện cho VN thì tuyệt đối phải được cấp quản lý cho phép và đó phải là thí sinh được chọn lựa kỹ lưỡng, vì họ là hình ảnh của VN trong con mắt bạn bè thế giới trong quá trình thi.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Đình Thắng, Trưởng phòng Quản lý biểu diễn (Cục NTBD) cho biết hiện chưa nắm hết tình hình, mọi việc sẽ được xem xét và xử lý vào đầu tuần này. Riêng người đẹp Kim Dung cho biết vẫn lên đường đi Malaysia ngày 5/5 tới.

Theo Baodatviet