Đau lòng chuyện có bầu và sinh con trong cõi điên loạn


Đau lòng chuyện có bầu và sinh con trong cõi điên loạn

Tại Bệnh viện tâm thần Hà Nội, có nhiều câu chuyện bệnh nhân tâm thần bị lạm dụng tình dục mà mỗi lần kể lại, nhiều bác sỹ vẫn phải chảy nước mắt vì đau đớn và phẫn nộ.

>> Chuyện về những thiếu nữ điên mang bầu
>> Thiếu nữ tự trói mình trong vườn hoang do tâm thần

Có rất nhiều tội ác mà những kẻ thủ ác có thể đưa ra hàng ngàn lý do để xin giảm án phạt cho mình. Thế nhưng, có một tội ác ghê tởm, bị cả xã hội lên án và những kẻ thủ ác cũng không thể có được lời biện minh chính đáng bào chữa cho tội ác chúng đã gây ra. Đó là hành vi cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục những nữ bệnh nhân tâm thần khiến họ phải mang bạo bệnh, phải có bầu và sinh con trong cõi vô thức, điên loạn.

Câu chuyện về những nữ bệnh nhân tâm thần bị lạm dụng tình dục dường như đều đau lòng và bi thảm như nhau. Nhưng ai oán hơn khi những kẻ lạm dụng tình dục (và cả hiếp dâm) người bệnh tâm thần, hãn hữu lắm mới bị tố giác và trừng phạt trước pháp luật. Bởi, nạn nhân bị lạm dụng tình dục trong cơn điên loạn nên ngay cả khi tỉnh táo, họ cũng không nhớ nổi và nhận ra những kẻ bất lương để tố cáo.

Cứ ra khỏi nhà lại… có thai

Sau gần 20 năm công tác trong ngành tâm thần, TS Tô Thanh Phương, Trưởng khoa 4, Bệnh viện tâm thần TW cũng không nhớ nổi có bao nhiêu bệnh nhân đã được ông chữa trị, đưa ra khỏi cõi điên loạn.

Thế nhưng, có những trường hợp lại khiến ông nhớ mãi, đau mãi. Ấy là những trường hợp bệnh nhân tâm thần lang thang bị lạm dụng tình dục, có bầu rồi sinh con trong cõi điên loạn mà vẫn không biết họ đang làm gì. Ông cho biết: Dù chưa có con số thống kê chính xác có bao nhiêu phần trăm bệnh nhân nữ tâm thần lang thang bị lạm dụng tình dục. Nhưng ông khẳng định, phần lớn bệnh nhân tâm thần lang thang, nếu có chút nhan sắc, họ đều bị lạm dụng tình dục!

Với bệnh nhân bị tâm thần, nếu bị lạm dụng tình dục và có bầu là điều cực kỳ nguy hiểm. Bởi điều đó có thể khiến bệnh nhân càng rơi vào hoang tưởng nặng hơn.

Tiến sỹ Phương kể, năm ngoái, một nữ bệnh nhân tâm thần được Công an Hà Nội đưa vào Khoa 4 điều trị. Sau một thời gian thuốc thang, các bác sỹ mới phát hiện bệnh nhân này có bầu được vài tháng rồi.

Với những người bình thường, giai đoạn mang bầu là giai đoạn họ kiêng cữ rất nhiều thứ. Nhưng bệnh nhân nữ này khi có bầu lại suốt ngày hoang tưởng, chạy nhảy như con sóc khắp nơi, khiến thai bị động, máu chảy xối xả. Nhìn thấy máu, nữ bệnh nhân càng hoảng loạn và bệnh càng nặng hơn.

Để giữ mạng sống cho bệnh nhân, các bác sỹ đã rất đau đớn khi phải đưa bệnh nhân ra bệnh viện Thường Tín để phá cái thai đã thành hình hài, chân tay đầy đủ cả.

Mới đây, bố mẹ của một bệnh nhân có tên Nguyễn Thị K. (nhà ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) khi nhận được thông báo từ bệnh viện cũng hớt hải đến nhận con. Gặp bác sỹ, câu đầu tiên ông bố hỏi không phải là bệnh tình của K. như thế nào, mà ông hỏi bác sỹ xem con gái ông đã có bầu chưa?!

Đau lòng chuyện có bầu và sinh con trong cõi điên loạn
Đau lòng chuyện có bầu và sinh con trong cõi điên loạn

Trong ngày 26/4/2010, nữ bệnh nhân tâm thần ăn mặc cực kỳ thời trang này cứ loanh quanh trên đường Lê Văn Lương, đoạn tiếp giáp với đường Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân, Hà Nội. Và, không ai có thể đảm bảo nữ bệnh nhân trẻ, đẹp này sẽ không bị lạm dụng tình dục.

Theo lời kể của ông bố đau khổ, tóc đã hoa râm, thì con gái ông, hễ cứ đi ra khỏi nhà lang thang ít hôm là một thời gian sau, y rằng cô sẽ lại… có thai. Vì vậy, nhiều lần ông và bà vợ già nua vẫn phải dẫn K. đi phá những cái thai “vô chủ” như… từ trên trời rơi xuống ấy.

Không chỉ những nữ bệnh nhân tâm thần lang thang mới dễ bị lạm dụng tình dục. Bởi, tại Bệnh viện tâm thần TW, đã từng có trường hợp bệnh nhân khi đang trong quá trình điều trị bệnh vẫn bị lạm dụng đến độ phải… đẻ con.

Bác sỹ Tô Thanh Phương cho biết, cách đây mấy năm, một bệnh nhân nữ tên là Hà Thị L, nhà ở Phủ Lý, Hà Nam, khá xinh đẹp đến điều trị bệnh tại Khoa 4 trong khoảng thời gian hơn hai tháng. Tại đây, nữ bệnh nhân này đã bị người nhà của một bệnh nhân khác đang điều trị bệnh tại Khoa bên cạnh dụ dỗ, lạm dụng đến có bầu.

Đến khi ra viện, về nhà một thời gian, gia đình mới phát hiện bệnh nhân có thai. Khi ấy, cái thai đã quá to nên gia đình đã phải để bệnh nhân sinh nở.

Tự tử để khỏi trở thành con mồi của "ác quỷ dâm dục"

Tại Bệnh viện tâm thần Hà Nội, có nhiều câu chuyện bệnh nhân tâm thần bị lạm dụng tình dục mà mỗi lần kể lại, nhiều bác sỹ vẫn phải chảy nước mắt vì đau đớn và phẫn nộ.

Bác sỹ Đỗ Văn Thắng, Khoa cấp tính nữ (BV tâm thần Hà Nội), cho biết: Những trường hợp nữ bệnh nhân bị lạm dụng tình dục đến có bầu vào viện chữa trị thì nhiều lắm, nhiều không nhớ hết. Mà nhiều bệnh nhân tâm thần lang thang, nếu có chút nhan sắc thì số phận họ cực kỳ bi thảm. Bởi như thế, họ sẽ thường xuyên trở thành con mồi của những "con quỷ tình dục".

Đau lòng chuyện có bầu và sinh con trong cõi điên loạn

Nhiều bệnh nhân tâm thần sau quá trình lang thang, đến khi được lực lượng an ninh trật tự đưa vào bệnh viện chữa trị, các bác sỹ bỗng phát hiện bệnh nhân có bầu! Ảnh chụp tại Khoa nữ cấp tính, Bệnh Viện tâm thần Hà Nội.

Bác sỹ Thắng kể, Khoa nữ cấp tính từng có một bệnh nhân vô cùng đặc biệt. Chị là Nguyễn Thị T, gần 40 tuổi, nhà ở quận Long Biên, Hà Nội.

Lúc còn sống, chuyện ra rồi lại vào viện tâm thần của chị T. đều đặn đến nỗi, năm nào chị cũng một, hai lần nhập viện. Và, lần nhập viện nào, chị cũng đều mang theo một cái thai trong bụng không rõ nguồn gốc.

Do chị liên tục bị lạm dụng tình dục và mang bầu nên gia đình chỉ còn ông bố già vẫn thường xuyên phải đưa con gái đi… phá thai.

Chăm đi phá thai cho con gái là vậy, nhưng đã 2 lần, do cái thai to quá, không phá được nữa nên chị T. đã sinh nở thành công được hai đứa con bụ bẫm.

Không thể quản lý nổi cô con gái điên loạn, cứ xao nhãng một chút lại bỏ nhà đi lang thang và lại có bầu, nên nhiều lần, ông bố già của chị T. đã phải cầu xin các bác sỹ trong bệnh viện: làm thế nào để… triệt sản cho nó, chứ thân già mà cứ phải dẫn con gái dở dở điên điên đi phá thai thì khổ quá! Bởi theo ông nghĩ, chỉ có triệt sản thì sau này, dù con gái ông có bị "lũ quỷ dâm dục" lợi dụng, nó cũng không để lại hậu quả khiến ông khổ sở hơn nữa!

Theo bác sỹ Thắng, không bao giờ các bác sỹ bệnh viện tâm thần Hà Nội dám tự ý đặt vòng hay triệt sản với bệnh nhân tâm thần, bởi, đấy là vấn đề nhân quyền và đạo đức. Thế nhưng, trước hoàn cảnh quá éo le này, Bệnh viện tâm thần Hà Nội đã “phá rào" để giúp gia đình đặt vòng cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, các bác sỹ bệnh viện cũng chỉ giúp gia đình trong việc tư vấn để bệnh nhân đồng ý, chứ việc thực hiện, bệnh viện phải đưa bệnh nhân đến tận bệnh viện đa khoa quận để tiến hành làm thủ thuật, vì tại đây, các bác sỹ cũng không tự làm được việc đó.

Từ khi Nguyễn Thị T. được đặt vòng, ông bố già nua không còn phải đau đớn dắt con gái đi nạo phá thai nữa.

Thế nhưng, cũng chính vì thế mà trong những lúc tỉnh táo hiếm hoi, T. hay nghĩ đến nỗi tủi nhục và đau đớn mỗi lần cô điên loạn bỏ nhà đi lang thang, rồi khi về nhà, ông bố già nua lại phải đưa cô đi phá cái thai không biết có tự bao giờ.

Vì vậy, vào dịp giáp Tết năm ngoái, trong lúc tỉnh táo, T. đã viết thư tuyệt mệnh gửi bố rồi nhảy xuống hồ nước tự tử vào đúng ngày 29 Tết để chấm dứt quãng đời điên loạn liên tục bị lạm dụng tình dục phải mang bầu, nạo thai của mình….

Đau đớn hơn, khi chết, T. để lại hai đứa con nhỏ dại, không biết bố chúng là những kẻ bất lương nào cho người cha già chăm sóc, nuôi nấng.

Theo Vietnamnet