Hot girl Midu: 'Bận rộn mấy cũng không bỏ học'…. Thai Minh Blog


Gương mặt Hot Vteen 2007 cho biết, sẽ thu xếp công việc  để trở lại trường đại học, sau một năm bảo lưu kết quả học tập để theo  đuổi nghệ thuật.
Ads by Thai Minh Blog

Từ sau cuộc thi, nhắc đến Midu (tên thật Đặng  Thị Mỹ Dung), ai cũng kèm theo cụm từ hot girl. Em cảm thấy thế nào?

– Ở nước ngoài, hot girl là một danh hiệu mà các bạn  trẻ phải thực sự xuất sắc như có kết quả học tập cao, năng động, tham  gia nhiều hoạt động xã hội. Nhưng dường như ở Việt Nam, nhiều người quan  niệm rằng hot girl là xấu, là ăn mặc hở hang… Có thể quan niệm này  xuất phát từ việc, một số bạn trẻ thích gây chú ý người khác bằng cách  chụp ảnh gởi cảm, gây scandal và từ đó được mọi người gọi là hot girl.

Em không đặt nặng chuyện gọi tên như thế nào. Hot girl  cũng chỉ là một danh xưng không nói lên được bản chất thật của con  người. Đúng là, người được gọi như vậy sẽ là tâm điểm của sự chú ý,  nhưng không nhất thiết là sexy. Là hot girl hay không thì điều quan  trọng là tình cảm thật mà khán giả dành cho mình.

"Em muốn làm việc hết mình ở mọi lúc có thể, để khi ra  trường có một số vốn nhất định chứ không phải mới bắt đầu".

– Ngay cả khi Midu tham gia phim Những thiên thần  áo trắng, khán giả vẫn gọi em là hot girl mà không phải diễn viên. Em  nghĩ sao nếu cho rằng, diễn xuất của em chưa đủ gây ấn tượng bằng ngoại  hình?

Để trở thành diễn viên đòi hỏi phải được  đào tạo qua trường lớp và có nhiều cống hiến cho điện ảnh. Nếu cứ đóng  1, 2 phim là trở thành diễn viên có lẽ nghề này sẽ bị "bội thực". Em đến  với công việc làm phim như là một cái duyên và cũng chưa được đào tạo.  Mọi người vẫn gọi là hot girl vì như thế phù hợp hơn.

– Với tuổi đời trẻ em gặp khó khăn gì khi tham gia  hoạt động nghệ thuật?

– Khi đang học năm thứ hai khoa Thiết kế thời trang  của ĐH Kiến Trúc TP HCM, em nhận được lời mời đóng phim. Vốn  có chút "máu nghệ sĩ", nên em muốn thử sức và quyết định xin bảo lưu  kết quả học tập trong vòng một năm tại trường.

Chuyên ngành học của em là thiết kế thời trang và sở  thích của em là kinh doanh về lĩnh vực này. Hiện tại em cũng có một shop  thời trang đang hoạt động rất tốt. Việc đóng phim sẽ là cơ hội giúp em  có nhiều mối quan hệ trong làng giải trí, kinh nghiệm sống và cả điều  kiện về kinh tế. Nó sẽ tạo nền tảng cho công việc của em sau này.

Midu (bên phải) trong phim "Những thiên thần áo  trắng".

Bố mẹ phản ứng như thế nào về quyết định tạm  nghỉ học của em?  

Thực ra ban đầu em rất do dự việc bảo lưu  kết quả học một năm. Nhưng chính ba em là người khuyến khích nên làm như  vậy. Ba động viên, kiến thức mình học mới là quan trọng chứ không phải  bằng cấp. Nếu đi học mà bị chi phối và lo lắng bởi nhiều công việc khác  thì cũng không có kết quả. Thà nghỉ một năm nhưng khi quay lại với việc  học thì tập trung và hoàn thành tốt là được.

Ba cũng bảo em, còn trẻ nên thấy mình có khả năng làm  được việc gì thì cứ làm, miễn đừng quên mục tiêu mình đề ra. Hơn nữa vì  còn trẻ nên em không muốn bỏ lỡ cơ hội đến với mình.

– Tạm dừng một năm học có thể gây khó khăn cho  việc quay trở lại việc học, nhất là khi em đang hoạt động trong lĩnh vực  nghệ thuật, đầy cám dỗ. Em nghĩ sao?

– Lôi cuốn thì có, nhưng sẽ không có chuyện vì đóng  phim mà em phải nghỉ học. Thú nhật là em đã bị một vai diễn khác "cám  dỗ" sau phim đầu tiên Những thiên thần áo trắng. Em đang tham  gia thực hiện các cảnh quay phim Cô nàng tóc rối.

Theo kế hoạch em sẽ trở lại với việc học vào tháng 10  tới. Có thể lúc đó việc đóng phim vẫn chưa hoàn thành và em sẽ phải sắp  xếp thời gian để vừa đi học vừa quay phim. Công việc này có thể sẽ rất  vất vả và mất nhiều thời gian, nhưng em sẽ không từ bỏ việc học của  mình. Em tính chỉ dành khoảng 30% thời gian cho nghệ thuật khi quay lại  việc học.

Midu cũng chắc chắn sẽ không thể tạm dừng hẳn việc  tham gia hoạt động nghệ thuật sau khi đi học trở lại mà sẽ dành khoảng  30% thời gian cho công việc này.

Em muốn xây dựng hình ảnh của mình như thế nào  trong tương lai?

– Em muốn mọi người biết đến em là một cô gái năng  động, biết làm việc và sống hết mình, sống có lý tưởng. Điều đó thuộc về  bản tính và là mục tiêu của em. Còn một hình ảnh như thế nào để gây ấn  tượng với khán giả thì em nghĩ nó chỉ là cái vỏ bên ngoài. Em không muốn  mình phải cố tình sắp xếp để tạo nên hình ảnh cho mình, cứ để khán giả  yêu quý bằng tình cảm thật mà họ cảm nhận, qua vai diễn, qua tiếp xúc  với em.