Kẹo mút và cậu ấy… và tớ


Với tớ, kẹo mút gắn liền yêu thương, với cậu, với một tình bạn thân mà  có lẽ tớ sẽ chẳng có một người bạn thân khác giới thứ 2 như cậu.

Con gái vẫn thích dạo loanh quanh, ngó nghiêng các món ăn, nêm nếm đủ  trò; thích đi qua đi lại ở các shop quần áo chỉ để mặc cả một cái áo mà  có mua cũng chẳng bao giờ mặc tới hay la cà các hàng quán kiếm những  thứ linh tinh mặc dù mua về rồi lại xếp lên… nóc tủ.

  

Những món đồ ấy tớ sẽ chẳng bao giờ mua lại lần thứ 2, các món ăn  chẳng bao giờ ăn liên tục nổi 3 ngày. Nhưng có một thứ tớ vẫn luôn trung  thành, một thứ chẳng bao giờ tớ quên chuẩn bị mỗi ngày, một thứ ăn hoài  mà vẫn luôn cảm nhận được hương vị mới lạ. Kẹo mút.

 

http://t1.gstatic.com/images?q=tbn:ALF9FxQwFZp9DM::&t=1&usg=__6UriX9RI1pdkA8z_RZ_1LyOqfsM=

  

– Là cái kẹo mút xin lỗi khi cậu làm ngã xe tớ ở bãi đỗ xe của  trường. Đó cũng là lần đầu tiên chúng ta gặp nhau, đúng không?

  

– Là cái kẹo mút làm quen khi tình cờ chúng ta lại học chung một  lớp. Tớ đã nhận ra cậu-cái anh chàng bối rối trao kẹo mút xin lỗi người  ta rồi…bỏ chạy. Kẹo mút trao tay-có nghĩa là cậu đã nhận ra tớ và…chúng  ta là bạn nhé.

  

– Là cái kẹo mút “nghị hoà” khi chúng ta cãi nhau nảy lửa vì những  vấn đề không đâu. Kẹo mút đổi lấy hoà bình, đổi lấy cái cốc đầu của cậu,  cái nhéo tay của tớ. Chúng ta “lãi” quá còn gì, đúng không?

  

– Là cái kẹo mút trong hiệp định “kết nối toàn cầu” giờ kiểm tra.  Hiệp định như sau: “Tuỳ theo tầm quan trọng mà người được trợ giúp phải  trao cho người giúp số kẹo khác nhau, cụ thể sẽ được bàn bạc trước giờ  kiểm tra”. Hi

  

– Là cái kẹo mút ăn mừng (lẫn chia buồn) khi chúng ta được xếp ngồi  gần nhau.

  

– Là cái kẹo mút trong hiệp định lần thứ 2 kí kết sau giờ trả bài.  Hiệp định ghi rõ: Nếu cả hai đều trên điểm 7 thì người điểm thấp hơn sẽ  mua kẹo mút cho người điểm cao hơn (gọi là để lấy may); nếu một trong  hai bị dưới điểm trung bình thì người điểm cao hơn phải mua kẹo mút an  ủi người còn lại (tốt nhất là đừng ăn nhiều kẹo này hén)

  

– Là cái kẹo mút cậu trao mỗi lần tớ buồn chuyện đâu đâu kèm theo  cậu: “ Mút cho trôi cục buồn đi” và cả một cái cốc đầu. Tớ nhận ra trong  túi cậu có nhiều kẹo mút thiệt.

  

– Cũng là cái kẹo mút cậu trao khi hôm nay cậu vui chuyện gì đó. Cậu  vui tớ cũng vui lây với cậu.( Có thể vì được ăn kẹo mút. Hì)

 

 

  

– Là một nắm kẹo mút đủ màu sắc tớ mua về để trong lọ thuỷ tinh (cho  nó đẹp). Có thể ngày mai cậu được “đặc ân” thử một cái. Vì một điều gì  đó mà nhìn nó tớ lại nhớ đến cậu.

  

– Là kẹo mút cậu bỏ thêm vào lọ thuỷ tinh khi tớ đã “xử lí” hết  chúng khi phải “gặm nhấm” nỗi buồn không đến trường vì bị ốm. Nhìn lọ  thuỷ tinh, tớ bỗng thấy mình lớn thêm.

  

– Là cái kẹo mút tớ lén bỏ vào vở cậu khi đến nhà cậu. Tớ biết khi  cậu thấy thể nào cậu cũng cười toe và…bóc ra ăn. Còn nếu là tớ thì sẽ  không thế đâu.

  

– Là hai cái kẹo mút giống hệt nhau mà tớ mua, một cái phần cậu, cái  còn lại của tớ

  

– Là cái kẹo mút tớ ăn…một mình vì những lần đi không có cậu đi  cùng.

  

– Là những cái kẹo mút chúng ta tự tặng nhau trong những ngày nào  đó. Mà nếu chúng ta không phải là người của hội alone thì chắc không  “thảm” đến thế. Nhưng thực sự kẹo mút hôm ấy với tớ là sự hạnh phúc

 

 

  

– Là cái kẹo mút tớ trao cậu vì một ngày gì đó đặc biệt, có thể hôm  nay …tớ bị lên bảng chăng. Ừ mà thôi, nếu muốn, cậu cứ nghĩ thế cũng  được.

  

– Là cái kẹo mút trao tay nhau cùng chúc “Làm bài tốt nhé!”. Và biết  đâu chúng ta sẽ lại gặp nhau ở một phương trời mới

  

– Là cái kẹo mút ngọt ngào để mỗi lần nhìn lại như thấy nhau trên  đường đời.

  

Với tớ, kẹo mút gắn liền yêu thương, với cậu, với một tình bạn thân  mà có lẽ tớ sẽ chẳng có một người bạn thân khác giới thứ 2 như cậu. Tình  bạn vẫn ngọt ngào như kẹo mút yêu thương.

TM Blog !