Google ra mắt website rút gọn URL


\

Sau một thời gian thử nghiệm tính năng rút gọn địa chỉ web (URL) thông qua Google Toolbar, hôm qua Google đã chính thức trình làng website Google url shortener nhằm giúp người dùng rút gọn URL thuận tiện hơn.

 

Hiện tại, giao diện và tính năng của Google url shortener rất đơn giản. Sau khi truy cập vào trang nhà Google url shortener tại địa chỉ tương đối dễ nhớ là http://goo.gl, bạn chỉ việc dán URL muốn rút gọn vào hộp dưới trường Paste your long URL here và bấm nút Shorten. Trong tích tắc, URL rút gọn có dạng goo.gl/yvI6 sẽ hiện ra phía dưới trường Short URL. Bạn bôi đen và copy địa chỉ này để chia sẻ với mọi người.

Trước khi sử dụng Google url shortener, bạn nên đăng nhập tài khoản Google của mình để có thể quản lý tất cả URL đã rút gọn. Phía bên phải trường Clicks for the past là năm mốc thời gian hiển thị số lần người khác nhấp chuột vào URL mà bạn đã rút gọn với Google url shortener: two hours (trong hai giờ gần nhất), day (trong ngày), week (trong tuần qua), month (trong tháng qua), all time (tất cả thời điểm).

This entry was posted on 23.10.2010, in Khác. Bookmark the permalink.