Hướng dẫn chi tiết cách nâng cấp blog| Blog Yahoo VietNam


Mạn phép post lại từ Blog VNTeam để mọi người hiểu rõ ! 
Nguồn:
 

http://blog.yahoo.com/vnteam/articles/94585/index 

Qua nay thấy mọi người thắc mắc về quá trình nâng cấp quá giờ Julie post lại chi tiết từng bước thực hiện cho mọi người dễ làm nha.

1. Kích hoạt tài khoản trên Yahoo! Blog: Nếu bạn nào chưa kích hoạt thì vào địa chỉ  http://blog.yahoo.com/explorer, sau đó đăng nhập bằng Yahoo! ID của mình và làm theo hướng dẫn để kích hoạt blog.
Chú ý: 
– Khi kích hoạt blog các bạn nhớ chọn kích hoạt blog tại "Vietnam" vì một số trường hợp chọn nhầm kích hoạt blog tại server Hongkong. Khi đó bạn sẽ gặp vấn đề trong quá trình nâng cấp.
– Một số bạn khi vào Yahoo! Blog thì thấy toàn tiếng Anh gây khó khăn trong quá trình thao tác, nguyên nhân là do bạn chưa xác lập ngôn ngữ hiển thị trên tài khoản. Bạn cần vào "Thông tin tài khoản" của mình và đổi ngôn ngữ hiển thị. Xem chi hướng dẫn cách làm tại  http://blog.yahoo.com/vnteam/articles/85098/index

2. Sau khi kích hoạt xong tài khoản trên Yahoo! bạn vào lại blog của mình trên 360plus, ngay trên đầu trang blog của bạn hoặc trên trang chủ 360plus sẽ có 1 banner thông báo về việc nâng cấp (như ảnh dưới)

Click vào dòng "Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm các chi tiết về việc chuyển đổi"

3. Sau khi click vào thì bạn sẽ được dẫn đến trang thông tin chi tiết về các vấn đề liên quan đến việc nâng cấp. Bạn nên dành thời gian đọc hết các thông tin này để hiểu rõ về quá trình nâng cấp.
Đọc hết thông tin thì bạn click vào thanh màu xanh có dòng chữ "Hãy thử xem! Đăng ký Yahoo! Blog mới"

4. Trong trường hợp bạn chưa kích hoạt Yahoo! Blog thì hệ thống sẽ dẫn bạn về trang chủ Yahoo! Blog để kích hoạt. Còn nếu bạn đã kích hoạt Yahoo! Blog thì hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang Yahoo! Blog mới và trên trang sẽ xuất hiện banner


Click vào "Nâng cấp ngay" để bắt đầu quá trình nâng cấp.

Sau khi click, một banner sẽ xuất hiện thông báo về việc bạn đã đồng ý nâng cấp


Vậy là bạn đã hoàn thành việc yêu cầu nâng cấp, đóng browser lại và tiếp tục công việc của bạn.

Việc nâng cấp có thể tốn vài giờ hoặc lâu hơn tùy thuộc số lượng nội dung trên blog bạn và số lượng yêu cầu nâng cấp tại cùng một thời điểm. Trong suốt quá trình nâng cấp thì trên đầu trang blog mới của bạn sẽ có thông báo ĐANG nâng cấp (như hình)

Bạn không cần quan tâm đến box này, nó sẽ tự động đóng lại khi quá trình chuyển nội dung hoàn tất. Lúc đó bạn có thể kiểm tra xem các nội dung trên blog được chuyển qua đầy đủ hay không. Còn khi box này còn chạy thì chắc chắn là nội dung chưa đủ vì hệ thống vẫn đang còn chuyển nội dung lên.

CHÚ Ý:

– Sau khi click "Nâng cấp" thì bạn không thể vào lại blog 360plus nữa mà hệ thống sẽ tự động redirect qua trang mới. Vì vậy nếu bạn muốn lưu lại hình ảnh blog Plus thì nhớ chụp trước khi chuyển nha.

– Trong thời gian hệ thống chuyển đổi, nếu bạn thấy trang Yahoo! Blog không có nội dung trong khi trang Plus thì không vào được nữa thì cũng KHÔNG NÊN lo lắng, toàn bộ nội dung đẽ được lưu trên server rồi, sẽ chuyển dần xuông. Bạn đợi khi nào box thông báo "Quá trình chuyển nhà cho blog vẫn đang tiếp diễn" tự đóng lại rồi thì hãy kiểm tra xem nội dung có đầy đủ không.

Advertisements
This entry was posted on 06.04.2012, in Khác. Bookmark the permalink.