Thanh Thảo hối hận vì khơi mào scandal 'con rơi'


Không chỉ thú nhận mình có lỗi rất lớn vì khơi mào scandal 'Ngô Kiến Huy có con rơi', Thanh Thảo còn bày tỏ sự hối hận khi nhắc đến scandal vạ miệng chuyện tình ái với Bình Minh. 'Búp bê' cũng cảnh tỉnh những ai muốn nổi tiếng bằng scandal thì sẽ phải trả cái giá rất đắt. 

“Thế là cuộc chiến lại bắt đầu, mỗi bên đều có kẻ thương người ghét, kẻ nói qua người nói lại, cuối cùng đều thành trò cười cả. Một người thì bị chửi là kẻ khơi mào cuộc chiến chỉ vì mấy tấm ảnh khoe con trên facebook, một người thì xấu hổ và đau lòng đến suy sụp, một người bị mang tai tiếng, mất đi hình ảnh một ca sĩ dễ thương, đầy thiện cảm. 

Kẻ nói qua, người nói lại, bên này có truyền thông thì bên khác lại có truyền thông, đến bao giờ mới thật sự kết thúc. Nếu còn chút lương tâm thì thôi dẹp bỏ tư thù mà nghĩ rằng tất cả không ai đáng thương bằng em bé 3 tháng tuổi. Và tất cả cũng chỉ là món mồi ngon cho dư luận và một số trang báo mạng đang tăng lượng người xem. Nói chung đây là lời xin lỗi lớn nhất dành cho gia đình vì mình đã không đủ sức bảo vệ em gái và cháu để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra”, ca sĩ Thanh Thảo bắt đầu những dòng tâm sự đầy nỗi lòng trên trang facebook cá nhân.

"Búp bê" Thanh Thảo

Những ngày này, cư dân mạng đang được dịp sôi sục trước thông tin cựu "học trò cưng" của Thanh Thảo là Ngô Kiến Huy lên báo thừa nhận có con trai với Thụy Anh – em gái ca sĩ Thanh Thảo – nhưng lại khẳng định không yêu đương gì mẹ của bé. Ngay sau khi đọc được bài báo này, em gái Thanh Thảo đã nhập viện vì hoảng loạn. Riêng về phía Thanh Thảo, cô thẳng thắn có những chia sẻ và phát ngôn trên mặt báo xem như cố làm mọi cách để "đòi lại danh dự cho em gái mình". 

Hiện tại, khi Thụy Anh đã khỏe lại cũng là lúc Thanh Thảo thông báo cô có chuyến lưu diễn nước ngoài. Với kế hoạch và thông tin này, có người cho rằng Thanh Thảo đã hoàn toàn hả hê, vui vẻ và tạm hài lòng với việc “trừng trị” Ngô Kiến Huy trên mặt báo. Nhưng sự thật, đằng sau vẻ “và con tim đã vui trở lại” của Thanh Thảo là những nỗi niềm được trải lòng trên trang facebook cá nhân vào tối qua.

Trên trang facebook cá nhân, Thanh Thảo so sánh rồi cuộc chiến của Ngô Kiến Huy với Thụy Anh cũng sẽ như cuộc chiến mà cô từng trải qua trong năm 2011 khi cả "kẻ tám lạng, người nửa cân" rùm beng. Thanh Thảo thú nhận, trong câu chuyện ầm ĩ mấy ngày vừa qua, người lớn như cô có phần lỗi rất lớn. Bởi lẽ thay vì nên dứt khoát ngay từ đầu, lẽ ra cả hai bên nên gặp mặt nhau một cách đàng hoàng, người trong cuộc lại chọn cách nhắn qua nhắn lại, hoặc nhờ người thứ 3 đứng ra để rồi chẳng giải quyết được gì. 

“Trong chuyện này, phần lỗi và chua xót dành cho tất cả người trong cu
c, còn người ngoài không liên quan thì được cơ hội hả hê để hóng chuyện xem chúng nó đấu đá đến đâu. Ôi chuyện đời… Lẽ ra tôi không nên um sùm những việc này từ đầu. Dĩ nhiên con tôi yêu, con tôi đẹp, con tôi ngoan thì ai mà không muốn khoe, nhưng khoe rồi thì dư luận chĩa mũi vào nên thành ra gây hại. Giá như mà mọi người đều hiểu được hậu quả để mà kết thúc sẽ hay biết mấy”, ca sĩ Thanh Thảo chia sẻ.

Theo nữ ca sĩ phân tích, nếu “ông bố trẻ” Ngô Kiến Huy đồng ý cho đăng bài phỏng vấn ban đầu, thì anh đã nhận được nhiều thiện cảm vì chứng tỏ mình chững chạc, trưởng thành, không phụ lòng ai, không phản bội ai. Khi đó, tất cả đều hòa thuận, em bé đã được có cha, có mẹ yêu thương. Và theo Thanh Thảo, đây hoàn toàn là một bài viết vô cùng có lợi cho các nhân vật và là cái kết rất đẹp để dẹp tan mọi mâu thuẫn, nhưng bỗng dưng lại thành cơ sự này là vì đâu?

Những dòng tâm sự của Thanh Thảo trên trang cá nhân

Được xem là một trong những “nữ hoàng scandal” của showbiz Việt, dường Thanh Thảo đã có đủ sự trải nghiệm để hiểu về hai chữ scandal. Nhắc đến những cơn bão scandal trong nghề, Thanh Thảo không ngần ngại cho biết, cô cố tạo ra bề ngoài mạnh mẽ và quyết liệt là chỉ để che chắn sự mệt mỏi ngày này qua ngày khác thôi. Vì lẽ thế, Thanh Thảo thành thật thú nhận: “Nếu được lựa chọn lại, tôi sẽ cẩn trọng hơn để né tránh các scandal. Scandal là con dao 2 lưỡi, mà chơi dao có ngày sẽ đứt tay”.

Chiêm nghiệm về những tai tiếng đã qua, nữ ca sĩ khẳng định: “Mình có lỗi lớn là đã thiếu thận trọng nên cái gì cũng chia sẻ không chọn lọc, ai thân thiết là tâm sự rứt ruột ngay. Đến lúc bị ai đó lừa gạt hay lừa dối thì thay vì bình tĩnh để giải quyết, mình vì tức quá mà làm cho ra lẽ. Thua thiệt về phần mình đến mức sau này mình bị oan khi người ta lên báo chửi mình cố tình vi phạm pháp luật, bán cái tên để có cổ phần công ty chứ không góp tiền. Mình cũng không dám mở miệng minh oan, vì càng nói càng bị chết khi là người của công chúng, bất lợi đủ đường. Thế là có những lúc đành phải im lặng cho qua”.

Đặc biệt, nhân lúc scandal mới cũng có liên quan tới mình ập đến, Thanh Thảo đã được dịp trải lòng thêm về scandal tình ái với Bình Minh vốn từng gây ầm sĩ trong năm 2011. “Trong lúc mọi
người bán tính bán nghi thì mình lại dính một quả tình ái linh tinh mà đến giờ hối hận cũng đã muộn. Đành rằng trong lúc tang gia bối rối, còn đâu mà nghĩ đến hậu quả của việc thuận miệng kể chuyện tình. Chứ dĩ nhiên là không cố tình công khai vào lúc nhà có tang gia để mà đâm đầu vào chỗ chết. 

Dù rằng chuyện này chẳng thể đổ lỗi cho ai hết, vạ miệng thì ráng chịu, nhưng thú thật là, nếu không có những yêu thương và hứa hẹn, nếu không có những tháng ngày hạnh phúc, ai điên mà bán rẻ lòng tự trọng của mình để làm như thế. Cả 3 người đều có lỗi hết, nhưng sai là ai, không thể biện minh, dù rằng có thể đưa ra hàng loạt thư từ và bằng chứng để minh oan mình không phải rắn độc, không phải hồ ly tinh, nhưng làm thế để làm gì?.

Ngô Kiến Huy và con trai

Dù sao cái kết cũng đã bình yên rồi, mọi người đều có một hạnh phúc riêng, ai hèn nhát, ai đểu giả, hay ai chung tình thì cũng là tự nguyện, trách ai? Mà nói đi cũng nói lại, trong lúc đau buồn như thế mà cũng có người nhẫn tâm đưa sự việc lên báo dù biết chắc đấy là tin động trời, biết đưa lên báo là Thanh Thảo chết chắc luôn nhưng vẫn đưa. Mình đau khổ vì tang gia và đau khổ vì đối phó với dư luận. Suy sụp!”, ca sĩ Thanh Thảo trải lòng.

Scandal chồng chất, nên Thanh Thảo chia sẻ, cô đã sống không ngày nào yên ổn, lúc nào tâm trí cũng mệt mỏi và chẳng thể có đầu óc sáng suốt để sáng tạo nghệ thuật. Với việc cứ sáng ra đọc báo lại dằn vặt cả ngày, rồi nào là xin gỡ xuống dùm em, xin gỡ bài dùm em, xin đừng viết gì để em yên đã chiếm hết thời gian và tâm trí của cô. “Nhiều khi ngồi lại, hối hận chồng chất, chỉ mong thời gian có quay lại, chỉ muốn là búp bê hồn nhiên như ngày nào, không scandal và có lượng fan hùng hậu. Nói gì thì nói, có scandal là có mất fan rồi, nên muốn lấy lại những gì đã mất lại phải thêm một thời gian dài với bao nỗ lực. 

Khán giả ghét đó, giận đó nhưng quên cũng rất nhanh, họ sẵn sàng tha thứ nếu như chứng minh bằng sự im lặng và cố gắng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua. Nhưng cái giai đoạn cho nó qua đi sẽ thật buồn và có khi khủng khiếp. Ví dụ như, một chuyện gì đó dính đến mình, dù mình vô can thì cũng mấy ai tin, có bất lợi không? Có thể tất cả mọi người đều biết đến mình nhiều hơn, có thể nghĩ đấy là chiêu trò PR để khán giả nhớ đến, nhưng không bao giờ vui khi đọc những bình luận 'ném đá' dành cho mình. 

Tâm hồn nghệ sĩ mà, ai muốn bị ghét bao giờ đâu, lúc nào cũng nhạy cảm với những khen chê, nhất là tên tuổi càng hot càng sợ bị ném đá. Mệt mỏi vô cùng, chứ sướng ích gì ở đây. Có khi là tai vạ sóng gió, nhưng có khi trong cuộc sống mình đã sai. Rồi một mai tĩnh tâm ngồi lại, sẽ hối hận với hai chữ giá như…”, ca sĩ Thanh Thảo chia sẻ.

Thanh Thảo và cháu trai

Từng trải qua và hứng chịu quá nhiều scandal đình đám, Thanh Thảo không quên cảnh tỉnh: “Nếu những ai chưa rơi vào thảm cảnh như mình, hãy cứ bình yên và thận trọng mà sống. Đừng để tự mình mệt mỏi với những chuyện không hay”. Nữ ca sĩ cũng không quên khẳng định cái giá phải trả sẽ rất đắt cho những ai muốn chọn con đường nổi tiếng từ tai tiếng: “Dĩ nhiên khi không độc ác và nhẫn tâm hãm hại ai thì tổ nghiệp vẫn thương, show vẫn đều đều và hát vẫn ăn khách. 

Nhưng để chọn một gương mặt đại diện cho điều gì đó tốt đẹp thì sẽ không thể có được tên mình, dù mình đẹp, dù mình giỏi, như thế sẽ buồn lắm đấy. Ngoài danh tiếng ra, mình cũng cần có vị trí trong xã hội và một hình ảnh đẹp để lưu dành cho mãi về sau, kể cả khi đã rời xa ánh đèn sân khấu”.

Hà Nhuận Nam (theo vnn)

Advertisements