Vietnam's Got Talent 2011: BTC ép thí sinh ký biên bản bất hợp lý | ngoisao.vn


Sau vài tuần yên ổn, Vietnam's Got Talent tiếp tục dính scandal với thí sinh.

Vừa qua, cư dân mạng xôn xao thông tin BTC cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt Nam – Vietnam's Got Talent yêu cầu các thí sinh vào Bán kết phải kí biên bản thỏa thuận với nhiều điều khoản không hợp lý. Nguồn tin này được cho là do một thí sinh đã lọt vào vòng Bán kết – Mr T tiết lộ trên trang cá nhân của mình. Theo đó, trên trang Facebook được cho là Mr T đã chia sẻ nguyên nhân vì sao anh chàng rút khỏi 49 tiết mục của Bán kết dù đã có cơ hội đi tiếp. 


Những điều khoản vô lí trong bản thỏa thuận giữa BHD và thí sinh được Mr. T
công khai trên Facebook của mình (Ảnh chụp màn hình)

Một số điều khoản trong biên bản thỏa thuận giữa công ty BHD và thí sinh, theo Mr. T đưa ra gồm có:

– Công ty có quyền rút lại giải thưởng nếu thí sinh không thực hiện đầy đủ các điều trong bản thỏa thuận.

– Thí sinh phải từ bỏ VĨNH VIỄN quyền khiếu bại công ty BHD.

– Công ty có quyền sửa đổi, bổ sung các QUI ĐỊNH trong bản thỏa thuận.

– Công ty có quyền chấm dứt cuộc thi của thí sinh không cần lý do và trách nhiệm.

– Kể từ ngày kí bản thỏa thuận cho đến ít nhất 3 tháng sau khi chương trình kết thúc thí sinh không được đi diễn và lên truyền hình. Nếu được chọn vào vòng Chung kết, công ty BHD có quyền yêu cầu thí sinh đi diễn cho chương trình trong vòng 12 tháng kể từ ngày tập cuối chương trình kết thúc.

– Công ty BHD sẽ không trả một khoản phí nào cho thí sinh. Ngay lập tức khi đọc đoạn status này, nhiều cư dân mạng đã phản ứng gay gắt với chương trình và BHD, công ty đứng ra sản xuất chương trình. Trước đó, Mr T cũng đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình đáng lẽ sẽ tham dự cuộc thi vào Chủ nhật tuần này (8/4) nhưng vì gặp vấn đề trong bản thỏa thuận mà cậu ấy lập tức hủy bỏ tiết mục đã chuẩn bị từ trước.

Mr T tên thật là Nguyễn Cường. Trước khi đến với Vietnam's Got Talent, Mr T từng trình diễn chung với những ca sỹ nổi tiếng như: Thu Minh, Đinh Tiến Đạt, Hà Okio… và được yêu mến trong giới beatboxer của Việt Nam.


Đây mới là những thông tin một chiều của thí sinh Nguyễn Cường khi bất ngờ
ngưng tham dự cuộc thi. 

Đối với một chương trình thực tế được phát sóng trên truyền hình thì việc kí biên bản thỏa thuận giữa BTC và thí sinh không có gì là mới. Theo thông tin mà từ trước đến giờ BHD vẫn chia sẻ thì thí sinh đạt giải cao nhất của Vietnam's Got Talent sẽ có cơ hội sở hữu 200 triệu đồng, tương tự với fomat cuộc thi Vietnam's Idol trước đây. Tuy nhiên, nếu như thông tin này là thật thì việc ép các thí sinh vào vòng Chung kết đi diễn "không công" trong suốt gần 1 năm và 1 số yêu cầu khắc nghiệt khác được đưa ra thì có vẻ là rất không hợp lý. Chúng tôi vẫn đang cố gắng liên lạc với đại diện của công ty BHD để tìm hiểu rõ sự việc này hơn nữa.

Advertisements