Hội chứng "Không có tiền thì cạp đất mà ăn" đang gây "sốt"


(Ngoisao.vn) – Câu nói "bất hủ" của Ngọc Trinh đang được lan truyền và "chế" lại với tốc độ chóng mặt…

Có thể nói, chưa bao giờ Ngọc Trinh lại “hot” như bây giờ. Thậm chí, nếu có ai đó đặt câu hỏi: “Bạn có biết Ngọc Trinh không?”, người được hỏi sẽ không ngần ngại trả lời: “Không biết thì cạp đất mà ăn à?”.

Sau phát ngôn gây sốc lần thứ 2 của mình, Ngọc Trinh đã vô tình tạo nên một hội chứng mới: hội chứng“Không có tiền thì cạp đất mà ăn à?”. Trên các trang báo mạng, các diễn đàn, các mạng xã hội liên tiếp “trích dẫn” và “chế” lại câu nói nổi tiếng này của người đẹp như một “minh chứng” hùng hồn cho tính thực tế.


Ngọc Trinh có thực sự ngây thơ hay quá ngô nghê?

Mới đây nhất, một bài bình luận trên một trang báo về giải bóng đá Ngoại hạng Anh 2012 cũng khiến cho người đọc cười nghiêng ngả bởi lối viết hài hước và thâm thúy: “Câu nói của một người đẹp trong nước bị dè bỉu là “não phẳng” thời gian gần đây lại trở nên tuyệt đối đúng, rất phù hợp để kết luận về mùa giải đầy kịch tính vừa kết thúc tại nước Anh, khi đội bóng nhà giàu Manchester City lên ngôi vô địch. Những bản hợp đồng bom tấn mà các ông chủ người Arập đưa về sân Etihad đều toả sáng đúng lúc để giúp The Citizens nhuộm xanh cả thành Manchester.… Đấy là những người mơ mộng và lãng mạn. Những người thực tế hơn sẽ nói: “Không có tiền thì chỉ có cạp đất mà ăn”.

PGS.TS Xã hội học Trịnh Hòa Bình cũng trả lời rất thật trong một bài phỏng vấn bằng cách trích dẫn lại câu nói của người đẹp: “Thần tượng lối sống bám của Ngọc Trinh chỉ là một bộ phận rất nhỏ, tôi tin rằng giới trẻ đủ thông minh để biết rằng, không học hành gì mà chỉ có thân hình bốc lửa, xinh đẹp và những phát ngôn ngớ ngẩn thì sớm muộn gì cũng sẽ “cạp đất ra mà ăn”!


Nhà Xã hội học Trịnh Hòa Bình.

Tiến sỹ Nghệ thuật Phạm Thị Minh Thái cũng bày tỏ: ““Yêu mà không có tiền thì cạp đất mà ăn à” ở giữa cái cơ chế thị trường này nếu khách quan thì thấy nó đúng đấy, nếu yêu mà không có một xu chinh nào thì đúng là cạp đất mà ăn thật. Bởi vì làm sao mà sống nổi nếu không có tiền, nhưng nếu vì cái đó mà đẩy nó lên thành quan điểm sống, theo kiểu mục đích biện hộ cho phương tiện để bất chấp tất cả mọi thứ để có tiền, có tiền bằng bất cứ giá nào thì không được”.


Tiến sỹ Nghệ thuật học Phạm Thị Minh Thái cũng phê phán lối sống 
của Ngọc Trinh.

Ca sỹ Khắc Việt lại lên tiếng bênh vực “Nữ hoàng nội y” bằng một câu nói vô cùng ngắn gọn: “Yêu không có tiền thì không có đất mà cạp”.

Chưa hết, trên diễn đàn của beat cũng đăng tải một bài viết về sao Hoa ngữ với cái title “kêu” không kém:“Khi sao là “đại thiếu gia” thì không cần “cạp đất ra mà ăn””.

Ở góc độ hài hước hơn, nhiều trang thư giãn, cộng đồng cũng “chế” lại câu nói “nổi tiếng” của Ngọc Trinhtheo kiểu hài hước khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả.


Dôrêmon chế


Câu nói của Ngọc Trinh được cư dân mạng 
"chế" lại một cách hài hước.

Như thế cũng đủ thấy, nếu có ai nói rằng, những gì Ngọc Trinh phát ngôn chỉ dừng lại ở phương diện quan điểm cá nhân, không ảnh hưởng đến ai thì chắc chắn, người đó đã nhầm. Bằng chứng là, chỉ với một câu nói của mình, Ngọc Trinh đã tạo nên được một “hội chứng” vô cùng “nóng”.

Advertisements